Tối ưu thiết bị khi sử dụng hệ điều hành Android

Thứ Ba, 24/11/2015, 22:21 GMT+7

Điều đầu tiên là bạn cần hiểu thiết bị Android của mình

Đúng vậy, việc hiểu thiết bị của mình đang dùng và dùng vào mục đích gì là rất quan trọng. Nhiều bạn mua thiết bị nhưng chỉ dùng không đúng và không hết chức năng, rất lãng phí. Trước hết bạn hãy xem qua những ưu khuyết điểm của thiết bị bạn cần dùng hoặc đang dùng, hạn chế tiêu tốn tài nguyên của nó khi không cần thiết.

Cập nhật thiết bị sử dụng hệ điều hành Android

Nếu bạn không cập nhật phần mềm hệ thống (firmware) mới nhất, bạn đang đánh mất đi lợi thế như tính ổn định, tốc độ và hiệu suất làm việc trên thiết bị di động của bạn. Máy tính bảng hiện nay cũng có thể chạy Android 4.1 Jelly Bean, bạn có thể thiết lập thông qua System updates trong phần About phone

Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết

Mỗi ứng dụng bạn cài lên thiết bị hay điện thoại của bạn, nó đều chiếm một phần lưu trữ và một số công việc xử lý ngầm bên trong. Các không gian lưu trữ các ứng dụng này ngày càng thu hẹp và làm chậm hoạt động thiết bị của bạn. Hãy chắc rằng bạn chỉ cài những ứng dụng thật cần thiết vào điện thoại của bạn.

Tắt hay còn gọi là disable những ứng dụng không sử dụng

Phần Performance assistant từ phiên bản Ice Cream Sandwich có thể giúp bạn vô hiệu hóa các ứng dụng mà bạn không cần sử dụng. Bạn có thể tắt các ứng dụng tại home screen, nhưng bạn có thể dùng lại khi cần thiết.

Cập nhật ứng dụng

Các chương trình cài trên máy hay ứng dụng trên điện thoại, bạn nên cập nhật thường xuyên. Các nhà phát triển ứng dụng họ thường xuyên phát hành các phiên bản nâng cấp để cải thiện hiệu suất, giảm tiêu tốn năng lượng, … Và như vậy nó sẽ đồng bộ và điện thoại hay thiết bị của bạn sẽ hoạt động mượt mà hơn.

Sử dụng thẻ nhớ có tốc độ truy suất cao

Đây cũng là yếu tố cải thiện tốc độ trên thiết bị di động của bạn. Đối với những điện thoại có bộ nhớ trong hạn chế, việc sử dụng thẻ nhớ có dung lượng lớn và tốc độ cao cũng cải thiện đáng kể tốc độ khởi động. Thông thường nó có khoảng từ 2 đến 32GB.

Hạn chế tối đa các widgets không phải là ứng dụng

Đối với một số người dùng Android, dự báo thời tiết là quan trọng, hoặc wifi hay blue tooth, hay GPS,… tùy theo yêu cầu của bạn mà thiết lập các widgets sao cho hợp lý, nếu có quá nhiều widgets mà bạn không dùng, xem như bạn đã nướng một số tài nguyên trên thiết bị của bạn một cách vô ích. Và đương nhiên thiết bị của bạn sẽ chậm lại.

Đồng bộ khi cần thiết

Hãy tắt chế độ luôn luôn đồng bộ, vì như vậy thiết bị chạy Android của bạn sẽ luôn trong tình trạng kết nối và phải xử lý liên tục giữa điện thoại của bạn và server của Google, khiến cho điện thoại bị chậm lại. Bạn chỉ nên thiết lập check mail trong thời gian được định sẵn chẳng hạn như mỗi 5 hay 10 phút check mail một lần.

Hạn chế hình ảnh động

Cái này cũng giống như aero trong windows 7, nhìn thì đẹp nhưng hiệu suất máy sẽ giảm do phải xử lý nhiều đến những chuyển động. Để thiết lập phần này bạn có thể vào Settings, Developer Options, Window Animation Scale, Animation scale 10x. Sau đó chọn Window Animation Scale lần nữa để xem hiệu quả ở chế độ slow-mo. Khi bạn chọn Animation off, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên nhanh hơn.

Tags: Thiết kế APP Android
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android
Tags: Thiết kế APP Android
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android