[Thiết kế App windows] chia sẻ ảnh Windows Phone với các hệ điều hành khác

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:00 GMT+7

Ngày nay, việc chụp ảnh bằng điện thoại và chia sẻ với nhau đã trở nên quá quen thuộc với người dùng điện thoại di động. Tuy nhiên, một số người vẫn còn gặp khó khăn khi chia sẻ file với các điện thoại khác, hoặc với laptop.

a

Với Photojet cho Windows Phone, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn, không cần phải dùng kết nối bluetooth hay gửi email cho chính mình vốn dĩ rất mất thời gian.

Tìm kiếm và cài đặt

Photojet là ứng dụng giúp bạn chia sẻ hình ảnh giữa điện thoại chạy Windows Phone với các thiết bị chạy hệ điều hành khác như iOS (iPhone, iPad), Android hoặc laptop.

Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ gửi ảnh nhanh, đảm bảo tính riêng tư, giữ nguyên chất lượng ảnh gốc và không giới hạn số lượng ảnh cho một lần gửi.

Để cài đặt Photojet, bạn mở Store (Cửa hàng) từ điện thoại Windows Phone và nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “photojet”. Sau đó, bạn bấm vào ứng dụng Photojet – Photo Transfer by TAGG của nhà phát hành TAGG và bấm nút Install (Cài đặt).

Gửi và nhận file từ mọi thiết bị

Điều kiện để bạn có thể gửi hay nhận ảnh giữa điện thoại Windows Phone với các thiết bị khác là tất cả phải kết nối cùng một mạng wifi (có thể không cần kết nối wifi Internet). Nếu không có mạng wifi, bạn có thể tự tạo mạng wifi dạng Ad-hoc (một tính năng có sẵn của Windows 7 và 8), hoặc bật tính năng chia sẻ wifi của điện thoại chạy Windows Phone rồi cho các thiết bị khác kết nối vào.

Để gửi ảnh, bạn mở Photojet, chọn thẻ Send (Gửi), chọn hình ảnh cần gửi rồi bấm vào nút hình tam giác (nằm ở góc trên bên phải). Ngay lập tức, một địa chỉ IP cùng với 1 mã phản hồi nhanh (QR) sẽ xuất hiện.

Để nhận ảnh, bạn mở trình duyệt web trên thiết bị cần nhận rồi nhập địa chỉ IP ở trên vào ô địa chỉ và bấm Enter. Nếu dùng thiết bị có khả năng quét mã QR, bạn chỉ cần dùng nó để quét mã do Photojet tạo ra ở trên.

Trong trang web hiện ra, bạn bấm nút Receive Photo để nhận và tải ảnh về máy.

Nếu muốn gửi ảnh từ thiết bị khác cho điện thoại Windows Phone, bạn cũng truy cập vào địa chỉ IP hoặc quét mã QR ở trên và bấm nút Send Photo/MP3 ở trang web hiện ra rồi chọn ảnh để gửi. Bên cạnh chức năng gửi ảnh, Photojet cũng hỗ trợ bạn gửi các file nhạc MP3 vào thiết bị chạy Windows Phone. Để gửi nhạc, bạn cũng thao tác tương tự như khi gửi ảnh.

Được biết đây là ứng dụng do một nhóm lập trình viên Việt Nam phát triển và đã đạt được giải nhất trong cuộc thi Hackathondo Microsoft tổ chức. Nếu cảm thấy ứng dụng hữu ích, bạn có thể ủng hộ bằng cách đánh giá tốt trên Windows Phone Store, hoặc góp ý sửa lỗi (nếu có) bằng cách vào Menu > Report bug (Thông báo lỗi).

Xem thêm: http://intemvo.com.vn/meo-vat-thuong-ngay.html

Xem thêm: http://kynanggiaotiep.com/nghe-thuat-mua-hang.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, windows, windows phone, thiết kế app windows phone, thiết bị di động, điện thoại windows phone, điện thoại nokia, nokia lumia, điện thoại microsoft
DichVuApps.com / Thiết kế App windows
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, windows, windows phone, thiết kế app windows phone, thiết bị di động, điện thoại windows phone, điện thoại nokia, nokia lumia, điện thoại microsoft
DichVuApps.com / Thiết kế App windows