[Thiết kế App windows] Apps Corner –'giấu' ứng dụng chuyên nghiệp trên Windows Phone

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:03 GMT+7

Một trong những điều người dùng thường lo ngại đó là thiết bị di động mà mình đang sử dụng có thể bị xem lén danh bạ hay truy cập bất hợp lệ vào các ứng dụng.

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chạy Windows Phone, chắc chắn ứng dụng Apps Corner sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua.

a

Bản cập nhật Windows Phone 8.1 GDR1 mang đến cho người dùng nhiều tính năng mới, trong đó không thể không nhắc đến Apps Corner. Ứng dụng này cho phép bạn tự sáng tạo một màn hình Start theo ý thích với những ứng dụng mà bạn cho phép người khác truy cập khi sử dụng thiết bị của mình.Hay nói cách khác, với Apps Corner bạn có thể giấu đi những ứng dụng không muốn người khác truy cập vào khi họ sử dụng điện thoại của bạn.

Điều này có thể giảm bớt phần nào rủi ro về vấn đề bảo mật trên các thiết bị di động. Ngoài chức năng nghe gọi, nhắn tin, điện thoại còn là nơi chứa nhiều dữ liệu cá nhân quan trọng như hình ảnh, video, email hay văn bản, ghi chú, tài liệu công việc… Apps Corner khá giống với chức năng Parental Control dành cho các phụ huynh muốn kiểm soát và hạn chế truy cập của trẻ trên máy tính cá nhân.

Để sử dụng tính năng này, thiết bị di động của bạn phải được nâng cấp lên Windows 8.1. Sau đây là hướng dẫn giúp bạn có thể sử dụng ở mức cơ bản ứng dụng này:

Bước 1: Từ màn hình Start, vuốt sang trái để truy cập vào danh sách các ứng dụng, sau đó bạn hãy chọn Settings.

Bước 2: Sau khi đã vào khu vực System Settings, hãy tìm tùy chọn Apps Corner.

Bước 3: Tiếp theo, ban hãy nhấn vào Apps để lựa chọn các ứng dụng bạn muốn thiết lập để đưa vào danh sách hạn chế.

Tại đây, bạn sẽ nhận được khuyến cáo về việc thiết lập một mật khẩu để người dùng khác không thể thay đổi được chế độ hạn chế này.Nếu màn hình khóa trên điện thoại chưa có mật khẩu, bạn có thể thiết lập nó ngay từ bây giờ bằng cách nhấp chọn Protect my phone with a password. Tại hộp New password, bạn sẽ nhập mật khẩu, sau đó xác nhận lại mật khẩu tại ô Confirm password và cuối cùng nhấn Done để hoàn tất.

Bước 4: Để bổ sung các ứng dụng sử dụng tính năng Apps Corner, bạn sẽ nhấp chọn vào tên của các ứng dụng.Sau đó, bạn hãy bấm vào nút lệnh ở dưới cùng của màn hình để lưu lại các thiết lập. 

Bước 5: Ngoài ra còn có một số tùy chọn khác như: Action CenterSettings và Advanced. Bạn có thể lựa chọn bật hoặc tắt Action Center hay Settings tùy thuộc vào việc bạn có muốn mọi người sử dụng tính năng này khi sử dụng điện thoại của bạn hay không. 

Đối với tùy chọn Advanced, bạn có quyền kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các nút lệnh quan trọng như Camera, Search, Start, Back... 

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng này!

Xem thêm: http://sieuthikythuatso.com/kinh-nghiem-hay-26.html

Xem thêm: http://tranthachcao.org/kinh-nghiem-nen-biet.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, windows, windows phone, thiết kế app windows phone, thiết bị di động, điện thoại windows phone, điện thoại nokia, nokia lumia, điện thoại microsoft
DichVuApps.com / Thiết kế App windows
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, windows, windows phone, thiết kế app windows phone, thiết bị di động, điện thoại windows phone, điện thoại nokia, nokia lumia, điện thoại microsoft
DichVuApps.com / Thiết kế App windows