[Thiết kế App iOS] Sử dụng ứng dụng mail trên iOS một cách hiệu quả với Gestures

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:02 GMT+7

Từ khi iOS 7 bắt đầu được Apple phát hành, hãng đã tích hợp vào hệ điều hành này một số cải tiến để tăng trải nghiệm người dùng trên iOS. Một trong số những cải tiến nổi bật nhất chính là Gestures.

a

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất. Trong đó, gestures trên iOS 7 trở lên giúp bạn xử lí nhanh hơn khi hoạt động trên ứng dụng nào đó. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng ứng dụng Mail trên iOS nhanh hơn, hiệu quả hơn bằng hệ thống Gestures.

Trượt để tìm kiếm

Chắc có lẽ bạn nào sử dụng iOS đều biết trình tìm kiếm Spotlight của Apple. Trong ứng dụng Mail để tìm kiếm mail các bạn cũng thực hiện y chang như vậy. Chỉ cần vuốt xuống là trình tìm kiếm và bàn phím sẽ hiện ra.

Trượt xuống để làm mới

Gesture này trước đây được sử dụng lần đầu tiên bởi twitter và giờ đây được ứng dụng trên hầu hết các ứng dụng hiện nay. Mail của iOS cũng không ngoại lệ. Chỉ cần màn hình các mục chính bạn có thể vuốt xuống để làm mới dễ dàng, lưu ý là bạn vuốt xuống nhiều hơn mục tìm kiếm nhé.

Vuốt qua trái để trở lại

Gesture này không chỉ được áp dụng ở Mail mà hầu như tất cả ứng dụng có hỗ trợ. Mình rất thích gesture này, thay vì bạn phải với tay để bấm nút quay lại thì bạn chỉ cần vuốt qua phải. Gesture này phải nói cực kì hiệu quả với iPhone 6, iPhone 6 Plus vì màn hình to quá khổ sẽ khiến bạn thực hiện thao tác khó khăn hơn.

Đánh dấu đã đọc, chưa đọc

Với một mail để xử lý nhanh sau khi đọc tiêu đề bạn dùng gesture vuốt qua phải để đánh dấu đã đọc và ngược lại để đánh dấu chưa đọc. Khi vuốt bạn sẽ thấy màu xanh hiện ra để nhận biết gesture đã hoạt động chưa

Cắm cờ và xoá

Để hiện ra các nút nhấn nhanh này các bạn chỉ cần vuốt qua trái cho đến khi nào thấy hiện ra 3 nút chức năng màu cam (cắm cờ), màu đỏ (xoá), xám (xem thêm). Sau đó chỉ cần chọn hành động mà bạn muốn. Để xoá nhanh mail bạn vuốt hết mail qua trái.

Chỉnh sửa gesture vuốt

Nếu bạn không thích các gesture mặc định có thể thay đổi theo ý bạn bằng cách vào cài đặt -> Mail -> Swipe Option. Rất đơn giản để tuỳ chỉnh đúng không nào?

Ẩn bàn phím

Với vài trường hợp như bạn đang xem tin nhắn nhưng bàn phím lại che mất một số thông tin cần thiết mà bạn cần xem lại cho câu trả lời của mình. Để ẩn bàn phím đi rất dễ dàng bạn chỉ cần chạm vào phần trên của bàn phím và vuốt xuống.

Hiện bản mail nháp

Khi soạn thảo mail bạn chỉ cần chạm vào phần tựa đề, và sẽ thấy hiện bảng thông báo là bạn có muốn soạn mail mới. Sau đó bạn chỉ cần vuốt xuống để lưu trữ lại thành một bản nháp khi cần làm việc khác. Bạn có thể lưu trữ nhiều bản nháp cùng lúc và có thể chạm để những bản nháp này hiện theo dạng thẻ đa nhiệm như safari.

Nhảy tới những bản mail nháp đã lưu

Rất đơn giản các bạn chỉ cần nhấn giữ lâu nút tạo mail mới và sẽ được dẫn tới cửa sổ chứa những bản mail nháp của bạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: http://intemnhan.com.vn/meo-mua-sam.html

Xem thêm: http://xetaikia.com/kinh-nghiem-co-ich.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS