[Thiết kế App iOS] So sánh chi tiết ngôn ngữ thiết kế ứng dụng của Windows 10 với Windows Phone 8.1

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:00 GMT+7

Chúng ta đã thấy các ứng dụng Windows 10 sẽ được thay đổi khá nhiều về mặt giao diện, và Microsoft gọi kiểu thiết kế mới này là Microsoft Design Language 2.0 (MDL2).

s

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất.

Trong MDL2, hãng nói về cách mà các lập trình viên phải dùng các nút nhấn, hộp thoại, nút chọn ra sao, font chữ là gì, cách thiết kế icon ra sao, và tất nhiên là chúng đều áp dụng cho mọi ứng dụng nào viết cho Windows 10.

Để giúp bạn dễ hình dung hơn về MDL2, mời các bạn xem tấm ảnh so sánh bên dưới được làm ra bởi một lập trình viên tên Martin Anderson. Trong ảnh này bạn sẽ thấy rõ sự khác nhau về giao diện app của Windows 10 và Windows Phone 8.1 lúc trước. Microsoft hứa hẹn sẽ nói thêm về các thiết kế cũng như xây dựng app Windows 10 trong hội nghị BUILD 2015 diễn ra vào tuần sau.

Chúng ta đã thấy các ứng dụng Windows 10 sẽ được thay đổi khá nhiều về mặt giao diện , và Microsoft gọi kiểu thiết kế mới này là Microsoft Design Language 2.0 (MDL2). Trong MDL2, hãng nói về cách mà các lập trình viên phải dùng các nút nhấn, hộp thoại, nút chọn ra sao, font chữ là gì, cách thiết kế icon ra sao, và tất nhiên là chúng đều áp dụng cho mọi ứng dụng nào viết cho Windows 10 . Để giúp bạn dễ hình dung hơn về MDL2, mời các bạn xem tấm ảnh so sánh bên dưới được làm ra bởi một lập trình viên tên Martin Anderson. Trong ảnh này bạn sẽ thấy rõ sự khác nhau về giao diện app của Windows 10 và Windows Phone 8.1 lúc trước. Microsoft hứa hẹn sẽ nói thêm về các thiết kế cũng như xây dựng app Windows 10 trong hội nghị BUILD 2015 diễn ra vào tuần sau. 

Xem thêm: http://inbanner.com.vn/thuong-thuc-cuoc-song.html

Xem thêm: http://shopthoitrangcongso.vn/mua-sam-shopping.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, windows, windows phone, thiết kế app windows phone, thiết bị di động, điện thoại windows phone, điện thoại nokia, nokia lumia, điện thoại microsoft
DichVuApps.com / Thiết kế App windows
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, windows, windows phone, thiết kế app windows phone, thiết bị di động, điện thoại windows phone, điện thoại nokia, nokia lumia, điện thoại microsoft
DichVuApps.com / Thiết kế App windows