[Thiết kế App iOS] Rollworld - Ứng dụng iOS biến bức ảnh của bạn thành một hành tinh thu nhỏ

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:02 GMT+7

Mình tải Rollworld cách đây cũng khá lâu nhưng để đó chưa có viết vội. Hôm nay đem ra viết cho các bạn. Rollworld dịch là “thế giới cuộn tròn", đúng với cái tên, Rollworld sẽ cuộn tròn chính bức ảnh của bạn lại để tạo thành một hành tinh tí hon.

Nếu thích thể loại sáng tạo thì tất nhiên bạn không nên bỏ qua Rollworld. Trí tưởng tượng của bạn sẽ bay xa hết cỡ với ứng dụng này. Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất.

a

Rollworld là ứng dụng miễn phí bạn có thể tải về dễ dàng qua AppStore. Một điểm khá vui cho người dùng iOS là Rollworld chỉ có trên AppStore mà không có cho PlayStore (Android). Các bạn sử dụng iOS có thể tự hào rồi đấy.

Bản cập nhật gần nhất của Rollworld cách đây thời gian cũng kha khá nhưng các bạn yên tâm. Từ icon cho đến giao diện cũng rất dễ dàng sử dụng, không quá cũ kĩ. Rollworld có thời gian khởi động lâu hơn những ứng dụng khác khoảng 20%, chắc do thuật toán của Rollworld khá nhiều.

 

Khi bắt đầu làm một ảnh Rollworld cho bạn lấy ảnh từ 3 nguồn:

      Lấy ảnh từ thư viện của bạn

      Lấy video từ thư viện của bạn (Rollworld hỗ trợ cả video nha các bạn)

      Chụp trực tiếp, Rollworld cung cấp sẵn cho bạn hiệu ứng luôn, chỉ cần đưa lên và chụp thôi. Bên dưới mình sẽ chỉ cho các bạn thủ thuật chụp ảnh rồi đưa vào RollWorld làm sao cho hiệu quả nhất

Ở trên cùng lúc Rollworld mới chạy bạn sẽ thấy kí hiệu quen thuộc của phần setting nên mình sẽ nói luôn phần setting. Trong phần setting bạn chỉ cần chú ý:

      Có cho phép lưu ảnh gốc sau khi chụp với camera hay không (Ảnh chụp với Rollworld là ảnh có hiệu ứng)

      Kích hoạt lắc để lựa hiệu ứng ngẫu nhiên

      Thiết lập điểm đầu cuối của preset 

Chọn được ảnh bạn sẽ vào ngay giao diện chỉnh sửa của Rollworld. Khoan hãy để ý đến bức ảnh, các bạn phải rành chức năng của Rollworld trước. Bạn có 6 thanh điều khiển tương ứng từ trên xuống dưới như sau:

      Cuộn ngược ra hay cuộn vào trong

      Cuộn bên trái hay bên phải nhiều hơn, thường mình sẽ chọn trung lập. Còn bạn nào muốn phá cách có thể chọn kiểu khác

      Lập hình nhiều hay ít. Dễ hiểu hơn là hình của bạn khi ghép sẽ có một đường phân cách, bạn chỉnh sao cho mất đường này ra ảnh đẹp là được.

      Xoay hình

      Cường độ cuộn nhiều hay ít

      Zoom ra xa hay zoom gần lại

Sau khi hiệu chỉnh xong sẽ được hình như thế này. Đây là 3 hình của mình chụp xong rồi xử lý qua Rollworld và một số ứng dụng chỉnh màu nữa. Thủ thuật của mình là chụp Paronama chứ không chụp những bức ảnh thường. Ảnh Panorama sẽ cho bạn bầu trời bá đạo hơn, nhiều chi tiết hơn.

Chúc các bạn vui vẻ với Rollworld nhé!

Xem thêm: http://inthe.vn/meo-vat-thuong-thuc.html

Xem thêm: http://dichvukhaithue.com/hoi-dap-mua-hang.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS