[Thiết kế App iOS] Pushbullet - Mở rộng chia sẻ trên các thiết bị iOS

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:02 GMT+7

Nếu các bạn đã sử dụng qua iPhone, iPad hay nói chung là các thiết bị chạy iOS thì điều mà chắc chắn các bạn cảm thấy hơi bất tiện đó chính là iOS không cho các bạn chia sẻ dữ liệu ra ngoài tự do. Cắm cáp vào máy tính thông qua iTunes là điều cần thiết. Pushbullet sẽ giúp bạn chia sẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

a

Pushbullet hoàn toàn free và bạn có thể tải trực tiếp từ appstore xuống một cách dễ dàng. Pushbullet yêu cầu các thiết bị chạy iOS 6+ trở lên. Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất.

Tải về xong bạn phải đăng kí tài khoản bằng Google (Gmail) cực kì đơn giản, sau đó bạn sẽ vào được màn hình chủ của ứng dụng.

Mình sẽ giải thích cơ chế hoạt động của Pushbullet để các bạn hiểu tại sao ứng dụng này mở rộng khả năng chia sẻ trên các thiết bị iOS. Sau khi thiết lập trên điện thoại xong các bạn coi đó là cổng truyền từ điện thoại. Truyền thì phải có nhận vì thế bạn phải cài thêm extensions trên trình duyệt máy tính mà bạn sử dụng. Nếu bạn xài Chrome có thể truy cập vào địa chỉ (https://chrome.google.com/webstore/category/apps) hoặc Firefox (https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/extensions/) tìm kiếm Pushbullet và cài vào. Sau đó bạn cũng phải nhập lại địa chỉ Gmail đã đăng kí với ứng dụng Pushbullet trên điện thoại như đã nói ở trên. Vậy là bạn đã hoàn tất thiết lập xong những gì cần cho Pushbullet hoạt động. Pushbullet sẽ chuyển dữ liệu qua lại giữa trình duyệt của bạn với úng dụng cài trên điện thoại.

Bạn hãy thử vào ứng dụng Pushbullet và nhấn vào nút tạo mới ở phía góc phải. Một cửa sổ mới là New Push sẽ hiện ra bạn có thể chuyển những dạng như:

      Tin nhắn

      Liên kết (khi Push xong, trình duyệt của bạn sẽ tự động mở liên kết đó luôn, khá là tiện lợi)

      Hình ảnh (đối với iOS chỉ có hình ảnh mới có thể chia sẻ được, Android thì nhiều hơn)

      Bản đồ, vị trí 

Sau khi chọn xong loại file bạn cần, chọn trình duyệt của bạn để Push đi. Và thế là xong.

Ngoài chuyển cho chính mình các bạn có thể chuyển cho người khác bằng cách add Gmail của họ vào, sau khi add mỗi lần Push bạn sẽ thấy người đó hiện ra.

Để chuyển từ máy tính sang lại điện thoại bạn làm y chang thao tác trên điện thoại vậy nhưng để chuyển file bạn phải vào trang chủ www.pushbullet.com mới có thể chuyển được. Yêu cầu file dưới 25mb nhé các bạn.

Giờ đây việc chuyển file, liên kết, hay tin nhắn qua lại giữa iPhone, iPad với máy tính đã trở nên dễ dàng hơn. Đôi lúc bạn để quên chiếc cáp lightning ở nhà, hay iTunes không có trên máy bạn bè của bạn Pushbullet sẽ giúp bạn rất nhiều trong các trường hợp này. Mình nghĩ Pushbulltet sẽ làm cho iOS nói chung và khả năng chia sẻ nói riêng sẽ tốt hơn rất nhiều lần. Vấn đề chia sẻ được giải quyết, iOS sẽ là hệ điều hành hầu như có rất ít điểm yếu.

Xem thêm: http://thenhua.com.vn/meo-vat-moi-ngay.html

Xem thêm: http://chothuenutrang.com/kien-thuc-thuong-thuc.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS