[Thiết kế App iOS] Cinamatic - Ứng dụng quay video chuyên nghiệp cho iOS

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:02 GMT+7

Camera trên iPhone có thể nói rất ít đối thủ cạnh tranh về chất lượng. Nhưng mảng quay phim trên iOS hầu như không cho bạn can thiệp vào bất cứ cài đặt nào sâu vào hệ thống. Cinamatic là một ứng dụng cho bạn mọi tùy chỉnh quay video như trên Android.

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất.

a

 

Cinamatics của iOS có phiên bản mới nhất là 1.5 bổ sung rất nhiều tính năng, mình sẽ nói ở phần chi tiết sau. Cinamatics free hoàn toàn và bạn có thể tải dễ dàng từ Appstore của Apple.

Khi mở Cinamatic lên bạn sẽ vào ngay giao diện chủ của Cinamatic. Cinamatic tối giản hóa giao diện, những chức năng cụ thể sẽ được show bằng những icon nhỏ gọn, đẹp mắt. Đầu tiên bạn sẽ thấy nút quay phim màu đỏ nổi bật. Kế bên sẽ là nút chuyển từ chế độ quay nửa khung hình qua toàn khung hình (16:9). Bên phải là một nút tên là “Clips” nhưng chức năng này bạn phải có phiên bản Pro mới sử dụng được.

Xong phần chức năng cơ bản. Các chức năng nâng cao Cinamatic cung cấp cho bạn như sau:

      Bật flash trợ sáng dành cho quay phim khi trời tối hoặc quay ngược sáng.

      Các chế độ quay phim: Slow-mo, Time-lapse (3fps, 9fps), quay bình thường (24fps)

      Đổi camera trước sau.

Cinamatic có chức năng nhắc nhở bạn quay clip hãy xoay điện thoại nằm ngang để có được chất lượng video tốt nhất. Cinamatic không có nút pause nhưng khi bạn quay phim muốn pause chỉ cần buông nút quay phim ra. Tiếp tục? đơn giản chỉ cần giữ tiếp nút quay phim.

Sau khi quay xong phim. Tới phần chỉnh màu cho phim, đây mới thật sự là điểm mạnh của cinamatic so với các ứng dụng khác. Bạn có thể chỉnh hiệu ứng màu như chỉnh cho ảnh, có những hiệu ứng cực kì đẹp mà chỉ có trong phim kĩ xảo. Bạn có thể hiệu chỉnh tác động của hiệu ứng đậm hay nhạt với video của mình. Ở phiên bản Pro bạn có thể hiệu chỉnh sáng, độ tương phản cũng như cân bằng trắng của video.

Sau khi hoàn tất mọi thứ bạn chọn Process và đợi chương trình render tận hưởng thành quả.

Một số setting của Cinamactic cho phép bạn chỉnh thời gian quay phim tối đa là 1 phút. Tại sao chỉ có 1 phút, vì Cinamatic định dạng video sao cho bạn share lên mạng xã hội nhanh nhất, đẹp nhất. Còn nếu muốn quay phim lâu thì bạn phải vào ứng dụng camera mặc định và dùng iMovie để edit, nhưng sẽ nặng hơn Cinamatic rất nhiều.

Chúc các bạn vui vẻ với Cinamatic!

Xem thêm: http://thegioithenhua.com/mua-sam-tiet-kiem.html

Xem thêm: http://chothuetrangsuccuoi.com/tri-thuc-tre.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS