[Thiết kế App iOS] Adobe Lightroom cho iOS - Khi huyền thoại xuất hiện trên mobile

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:02 GMT+7

Adobe - nhà sản xuất ứng dụng creative hàng đầu thế giới vừa mới tung ra bộ phần mềm Adobe Creative Cloud cho iOS. Đây có thể gọi là một điều đáng mừng với các tín đồ chuyên chỉnh sửa ảnh và làm film trên thiết bị di động. Trong bộ Creative Cloud này có Lightroom - trình chỉnh sửa ảnh mà rất nhiều bạn hay dùng trên laptop. Hôm nay mình sẽ review cho các ứng dụng Lightroom này.

Khác với ứng dụng trên Laptop, Lightroom trên iOS free hoàn toàn và bạn có thể tải về dễ dàng. Lightroom có dung lượng 55mb nên không quá nặng.

Lightroom trên iOS đòi hỏi bạn phải có AdobeID nếu chưa có các bạn có thể đăng kí rất nhanh thôi. Sau đó bạn sẽ vào được màn hình chính của Lightroom.

Đặc điểm của các ứng dụng Adobe vẫn tồn tại trên Lightroom iOS này, đó là hơi khó để làm quen với các bạn mới sử dụng.

Trước hết bạn có một menu sidebar với 3 nút on-off để bật tắt các chế độ như đồng bộ qua wifi, chế độ trình diễn, thu thập thông tin sử dụng. Tiếp theo là thông tin về Lightroom mobile, chỉnh các cử chỉ để bạn có thể thao tác nhanh hơn trên Lightroom, và cuối cùng là tùy chọn cho phép bạn được quyền share metadata của ảnh.

Quay lại giao diện sử dụng chính, nếu các bạn có sử dụng Lightroom trên máy tính sẽ thấy rất thân thuộc với kiểu quản lý dạng collection của Lightroom. Bạn có thể thêm hình ảnh thích hợp vào những collection đúng chủ đề.

Sau khi thêm ảnh xong bạn có thể chình sửa bằng cách chọn những tấm ảnh lưu trong collection mà bạn đã đặt trước.

a

Màn hình chỉnh sửa chính của Lightroom Mobile:

Ở đây bạn có thể chạm 2 ngón tay vào hình để hiện những thông số về ảnh cũng như Histogram của ảnh. Để ý phía dưới bạn sẽ thấy 5 icon tượng trưng cho những chức năng sau:

      Cắm cờ quan trọng

      Đặt sao cho bức ảnh, càng nhiều sao thì càng đẹp

      Chỉnh các thông số căn bản

      Chỉnh hiệu ứng

      Crop hình

Trong phần chỉnh thông số bạn có đủ như ứng dụng laptop với:

      Cân bằng trắng, tint,..

      Độ phơi sáng.

      Độ tương phản

      Hightlight

      Shadow

      Chỉnh các điểm đen trắng

      Chỉnh Clarity, độ bão hòa màu, độ đậm của màu.

Phần chỉnh hiệu ứng bao gồm:

      Các filter trong phần creative

      Color

      Trắng đen

      Độ chi tiết

      Hiệu ứng như tối 4 góc hay đổ hạt.

Sau khi chỉnh xong bạn có thể lưu trên mây bằng AdobeID của bạn hoặc lưu ra máy với các tùy chọn mà mình đã nói ở trên (có cho phép chia sẻ metadata hay không). Ngoài ra bạn có thể đưa hình qua các ứng dụng khác, đổi tên, chọn collection khác để đặt ảnh vào, chạy slideshow.

Chúc các bạn vui vẻ với ứng dụng Lightroom cực kì hay và mạnh mẽ này!

Xem thêm: http://invipcard.com/meo-vat-hang-ngay.html

Xem thêm: http://thietkeshowroom.com.vn/kien-thuc-tieu-dung.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS