[Thiết kế App iOS] 5 lời khuyên đơn giản giúp thiết kế Apps iPhone tốt hơn

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:00 GMT+7
Người dùng mua sắm tại Apple App Store đang tìm kiếm các ứng dụng mới và họ cho rằng khả năng mua tiềm năng của họ dựa vào thiết kế.
 
a
 
Chúng ta đều cho rằng trong cuộc sống không thể đánh giá một cuốn sách thông qua tấm bìa của nó, nhưng với các ứng dụng thì không có cách nào thử nghiệm chúng, vì vậy ảnh chụp màn hình là một trong những cách có thể giúp người dùng đánh giá chất lượng của nó. Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất.
 
Kể từ khi người dùng không thể đánh giá các tính năng dễ sử dụng, code chất lượng bằng duyệt qua các App Store thì việc đánh giá hoàn toàn dựa trên các thiết kế có ý nghĩa và do đó các ứng dụng với thiết kế tốt hơn có xu hướng được lựa chọn thường xuyên hơn so với các ứng dụng cạnh tranh khác.
 
Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thiết kế các ứng dụng tốt hơn? 5 mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này
 
1. Wireframe cho ứng dụng của bạn 
 
Khi chúng ta nói về thiết kế của một ứng dụng, chúng ta đang nói đến hai thành phần chính. Hai thành phần này là thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và thiết kế giao diện người dùng (UI) .
 
Thiết kế trải nghiệm là tất cả các mục tiêu của ứng dụng, bao gồm các tính năng và làm thế nào người dùng sẽ thực hiện được những mục tiêu đó. 
 
Thiết kế giao diện người dùng là những trải nghiệm trực quan. Bao gồm màu sắc, kết cấu, và phông chữ được sử dụng để tạo nên những style trực quan cho các ứng dụng. 
 
Trong thiết kế ứng dụng iPhone, cả hai thành phần thiết kế đều quan trọng và chúng đi đôi với nhau.
 
Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn cần dành nhiều thời gian vào việc thiết kế trải nghiệm người dùng. Thay vì bắt đầu thiết kế với hình ảnh của ứng dụng iPhone thì hãy bắt đầu với wireframes. 
 
Một wireframe là một bản phác thảo đơn giản của ý tưởng cho ứng dụng của bạn, cho phép bạn làm việc hoàn toàn dựa trên những trải nghiệm, bỏ qua các khía cạnh trực quan. (Đọc thêm những lợi ích của wireframing cho thiết kế của bạn.) 
 
Bạn muốn tập trung vào việc làm thế nào để các ứng dụng của bạn phù hợp với nhau, những gì trên màn hình mà người dùng sẽ gặp đầu tiên và làm thế nào họ sẽ di chuyển các ứng dụng của bạn.
 
Nút vẽ, viết trong văn bản … và đặc biệt là tập trung vào việc làm cho quá trình thực hiện một cách trực quan
 
Chỉ cần bắt đầu vào việc chú ý đến style một lần bạn sẽ tự tin rằng wireframes của bạn sẽ đại diện cho một thiết kế ứng dụng không lỗi và hữu ích.

2. Sử dụng Tap mục tiêu Finger - Sized
 
Đây là điều lớn nhất bạn có thể làm để cải thiện khả năng sử dụng ứng dụng của bạn: Tăng diện tích tappable cho mỗi button. Bạn đang thiết kế cho finger và thumbs, không có con trỏ trên màn hình (trong đó độ chính xáckhi trỏ cao hơn). 
 
Apple đề nghị tối thiểu là 44x44px cho bất kỳ element nào mà người dùng mong đợi là tương tác với nhau.
 
Hiện tại điều này không có nghĩa rằng button lớn sẽ nhìn trực quan hơn. Khu vực tappable có thể được mở rộng ra ngoài kích cỡ size của button. Điều này sẽ giúp người dùng tránh thất vọng khi đã nhiều lần cố gắng tap một element. Chỉ cần cẩn thận nếu bạn có một vài nút gần nhau thì hãy cho chúng sát lạ với nhau. Hãy chắc chắn rằng khu vực tappable khi thêm vào của bạn không trùng với các nút khác. 
 
3. Chỉ có một mục tiêu chính cho mỗi màn hình
 
Khi bạn thiết kế một màn hình trong ứng dụng của bạn, tập trung vào các mục tiêu chính mà bạn muốn người sử dụng thực hiện
 
Ví dụ, trong màn hình danh sách email trong ứng dụng Mail của iPhone, mục tiêu chính của người dùng là đọc email. Mặc dù có hành động thứ hai là soạn một email nhưng button tắt sẽ được đặt trong góc và không nhấn mạnh.
 
Trong Commit (một trong các ứng dụng của iPhone) các hành động chính của màn hình commitment là để đánh dấu nó đã hoàn thành. Vì vậy, chúng tôi đã thực hiện một button lớn màu cam cho hành động đó. Mặc dù có nhiều button khác trên cùng một màn hình nhưng chúng không cạnh tranh để thu hút sự chú ý cho hành động chính. 
 
Một trong những nhiệm vụ của một nhà thiết kế là quyết định những gì là quan trọng nhất, và sau đó nhấn mạnh rằng : giảm kích cỡ hình ảnh của các yếu tố thứ cấp để các hành động chính trở nên rõ ràng. 
 
Để giúp bạn tạo ra hệ thống phân cấp hình ảnh tốt hơn và ưu tiên trong các thiết kế của bạn, hãy kiểm tra các bài viết sau đây: 
 
- Làm việc với Visual Weigh trong thiết kế của bạn 
 
- Tạo Focal Points trong thiết kế Web của bạn 
 
- Sử dụng Cấu trúc Power và Gestalt cho Hệ thống cấp bậc trực quan
 
- Nghệ thuật của Dítinction trong thiết kế Web 
 
4. Tránh Mặc định Styles Button
 
Các style mặc định cho UIButtons trên iPhone là một trong những thiết kế lớn nhất dành cho pet peevesi. Hầu hết tất cả các yếu tố mặc định có trong iOS nhìn rất tốt. Sau đó là các button mặc định. 
 
Trừ khi style thiết kế cho các ứng dụng của bạn nhàm chán thì style button mặc định mới không phù hợp. Tùy chỉnh giao diện button phù hợp với giao diện người dùng sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn và giữ cho bạn không bị xem là một nhà thiết kế ứng dụng nghiệp dư.
 
Bạn có thể thiết lập style button để tùy chỉnh, bao gồm hình nền hoặc bạn có thể draw một style button mới với code.
 
Có rất nhiều hướng dẫn và nguồn giúp bạn tạo ra các button tuyệt vời. Hãy tham khảo 2 nguồn dưới đây:
 
- Thiết kế button trong iOS 5 
 
- UIButton Glossy 
 
5. Thêm Extra View khi có nhiều thông tin 
 
Di chuyển đến một new view ( thông qua push hoặc phương thức chuyển đổi) rất dễ dàng cho người dùng. Vì vậy nếu bạn thấy mình đang cố gắng thêm quá nhiều thông tin vào một single view thì sau đó hãy thêm một view khác.
 
Trong iPhone, bạn có thể thấy Apple thực hiện điều này khá thường xuyên trên màn hình"create" 
 
Trong giao diện New Contact, việc lựa chọn ringtone pushes/slides là bạn đang tạo ra môt new view được gọi là Ringtones hiển thị danh sách các nhạc chuông có sẵn, bạn có thể gán cho số điện thoại mới.
 
Tapping một label number phone sẽ trả về cho bạn một hộp thoại cho phép tùy chọn các label khác (gọi là Label). 
 
Bằng cách thêm màn hình phụ, bạn có thể tránh gây nhầm lẫn cho người dùng khi có quá nhiều yếu tố lộn xộn bằng cách chỉ hiển thị các thông tin mà họ yêu cầu (một khái niệm được gọi là Progressive disclosure). 
 
Với 5 lời khuyên trên chúng tôi mong rằng đây là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn có thể thiết kế các ứng dụng iPhone trở nên hiệu quả và tốt hơn.

Xem thêm: http://congtyinan.com/bai-viet-huu-dung.html

Xem thêm: http://trangphuccongso.vn/thuong-thuc-gia-dinh.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app ios, app store, thiết bị di động, điện thoại iphone
DichVuApps.com / Thiết kế App iOS