[Thiết kế App Android] Wifi Scheduler – Quản lý kết nối Wi-Fi để tiết kiệm pin hiệu quả trên Android

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:02 GMT+7

Kết nối Wifi là một trong những yếu tố khiến thiết bị Android của bạn hao pin nhanh nhất. Thỉnh thoảng kết nối này luôn được mở nhưng bạn lại không dùng tới. Đó thật sự là một việc làm lãng phí.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể quản lý tốt kết nối Wifi để sử dụng pin của thiết bị di động hiệu quả và tiết kiệm hơn. Wifi Scheduler là một giải pháp hữu hiệu nhất cho trường hợp này.

Wifi Scheduler cho phép bạn thiết lập một khoảng thời gian cụ thể giữa những lần kiểm tra kết nối mạng Wi-Fi. Thời gian diễn ra quá trình quét và kết nối Wifi sẽ được giảm xuống đáng kể. Nhờ đó, lượng điện năng tiêu hao trên thiết bị cũng sẽ ít đi.

Khi thiết bị di động của bạn ra khỏi phạm vi của mạng Wifi đang sử dụng, Wifi Scheduler sẽ tự động ngắt kết nối và tái kết nối khi có thể. Thật ra, hệ điều hành Android gốc đã có sẵn chức năng này nhưng tốc độ xử lý có lẽ không nhanh bằng một ứng dụng chuyên biệt như Wifi Scheduler.

Điểm nổi bật nhất của Wifi Scheduler chính là nó sẽ cung cấp cho bạn một lịch trình chi tiết về khả năng kết nối Wifi của thiết bị mà bạn đang sử dụng. Giao diện làm việc của ứng dụng này cũng khá đơn giản với một nút bấm lớn ở chính giữa giao diện.

 a

Khi thiết bị Android của bạn kết nối với một mạng Wi-Fi bất kì, nút lệnh này sẽ hiển thị màu xanh nhằm thông báo tình trạng “Đã kết nối”. Ngược lại, khi bạn không dùng đến kết nối Wifi nữa hay thiết bị Android đã di chuyển ra khỏi phạm vi có Wifi, nút lệnh chuyển sang màu đỏ.

Tóm lại, nút lệnh này là cách nhanh nhất để bạn kích hoạt hay vô hiệu hóa kết nối Wifi trên chính thiết bị của mình. Còn về tốc độ kết nối hay tìm xem kết nối Wifi nào ổn định để truy cập là nhiệm vụ còn lại của Wifi Scheduler.

Wifi Scheduler mang đến cho bạn khả năng tự chủ động trong việc kiểm soát thời lượng sử dụng kết nối Wifi một cách hệ thống hơn. Bấm vào nút ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính để truy cập vào phần Settings và tìm những mục thích hợp cần tùy chỉnh. 

Sau khi vào Settings, mục Timers sẽ bao gồm tất cả các tùy chỉnh như ấn định thời gian nghỉ trước khi kiểm tra kết nối, kích hoạt và dừng kết nối Wi-Fi, thiết lập thời gian để kết nối hay vô hiệu hóa kết nối Wifi…

Wifi Scheduler hiện có hai phiên bản miễn phí (có quảng cáo) và Pro với nhiều tính năng bổ trợ hơn như thêm thông báo trên thanh trạng thái, tự động vô hiệu hóa khi bật chế độ trên máy bay, xem lại lịch sử kết nối Wifi... 

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất. 

Xem thêm: http://inthenhua.com.vn/bai-viet-can-biet.html

Xem thêm: http://nhapkhaumienthue.com/kenh-mua-hang.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android