[Thiết kế App Android] Top những ứng dụng Android có thiết kế đẹp nhất hiện nay

Thứ Tư, 21/10/2015, 16:01 GMT+7

Android đã qua rồi các thời mà ứng dụng chỉ có những màu sắc xám xịt và UI cũ kĩ. Với khái niệm Material Design mới của Google, các lập trình viên được mở đường để thiết kế ứng dụng của mình đẹp hơn, tăng trải nghiệm người dùng, và làm đa dạng kho ứng dụng của Google.

a

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất. 

Hiên nay đã có rất nhiều ứng dụng áp dụng ngôn ngữ thiết kế Material Design, dưới đây là tổng hợp những ứng dụng đẹp nhất và được sử dụng nhiều.

Nhóm Launcher

Action Launcher

Đây là em út trong nhóm các launcher đẹp khi được ra mắt sau và mới có bản cập nhật giao diện lớn gần đây. Action Launcher nổi lên không vì có giao diện đẹp mà còn có chức năng mạnh mẽ thiên về cách bạn sắp xếp và ẩn ứng dụng. Bạn có thể giấu một folder dưới vỏ bọc là một ứng dụng bên ngoài, bạn phải vuốt lên thì mới thấy được những ứng dụng khác bên trong. Quick Widget cho bạn truy cập nhanh vào ứng dụng theo dạng widget mà không cần phải mở ứng dụng lên.

Nova Launcher

Một launcher khá lâu đời từ khi Android 4.0 ra mắt. Nova launcher đã phát triển đến phiên bản 3.0+ cho đến hiện nay, Nova launcher có chương trình thử ứng dụng cho người dùng để những bạn nào cần trải nghiệm những gì mới nhất có thể thử. Nova launcher được làm lại giao diện theo phong cách Material Design từ rất sớm.

Apex Launcher

Một launcher có thể xem là anh em song sinh với Nova. Apex thường đi chậm hơn Nova 1 bước nhưng vẫn là một launcher có rất nhiều người sử dụng. Vì đây là một launcher đẹp, đơn giản và không quá rắc rối như Nova. Apex cũng được cập nhật giao diện Material Design cách đây không lâu

Nhóm Internet

Chrome

Cái tên không hề xa lạ với các bạn. Từ sử dụng PC đến smartphone Chrome luôn là trình duyệt được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Chrome được Google cập nhật Material Design rất sớm từ những ngày đầu của Android 5.0 Lollipop còn được gọi là Android L. Chrome trên PC và trên Android đồng bộ được với nhau nên có thể nói đây là lợi thế mạnh nhất của Chrome so với các trình duyệt web khác.

Unclouded

Đây là ứng dụng mới nổi lên gần đây. Unclouded đúng với cái tên của mình, tất cả những tài khoản sử dụng lưu trữ trên mây của bạn sẽ tập trung hết vào Unclouded, bạn sẽ không cần phải tải cơ số ứng dụng của từng bộ lưu trữ trên mây vào máy nữa => tiết kiệm được rất nhiều bộ nhớ máy.

Youtube

Lại thêm một con cưng của Google nằm trong danh sách. Youtube lại càng không xa lạ với các bạn. Ứng dụng giải trí hàng đầu thế giới này có giao diện Material Design khá đẹp. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng những cử chỉ vuốt, thu nhỏ video để tìm kiếm và còn nhiều thứ nữa.

Google+

Google+ chắc chắn nằm trong danh sách những ứng dụng đẹp nhất này. Với tông màu đỏ chủ đạo cùng với animation tuyệt đẹp, bạn sẽ có trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên mạng xã hội của Google này. Đáng tiếc là hiện nay Google có khá ít active users như facebook nên hơi ảm đạm.

Nhóm quản lý

Cabinet Beta

Ứng dụng quản lý file này nhắm đến đối tượng người dùng thích sự đơn giản dễ dùng của một chương trình quản lý file. Với những tính năng cơ bản nhưng cần thiết Cabinet đủ để quản lý hàng đống file của bạn trên thiết bị Android. Điểm nhất của Cabinet Beta nằm ở giao diện Full Material Design của mình, điều mà chưa có ứng dụng quản lý nào làm được. Nhưng sự đơn giản về chức năng lại là con dao hai lưỡi đối với Cabinet khi người dùng cần những chương trình mạnh mẽ chứ không cần quá đẹp.

Nhóm tin nhắn

QKSMS

Cái tên không thể thiếu khi nhắc đến ứng dụng tin nhắn. Theo mình QKSMS là ứng dụng nhắn tin đẹp nhất, mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại trên Android. QK viết tất của Quick, mọi tin nhắn của bạn sẽ được xử lý nhanh bởi QKSMS. Hãy tải về và cảm nhận nhé!

Messenger

Ứng dụng tin nhắn do Google phát triển. Nếu bạn thích xài đồ chính chủ thì Messenger là sự lựa chọn của bạn. Về chức năng thì Messenger đương nhiên không mạnh mẽ bằng QKSMS nhưng lại có sự đơn giản cho những ai chỉ cần ứng dụng tin nhắn thuần túy, không cần thêm thắt gì hết vào.

Nhóm khác

S Converter

Nếu bạn cần một ứng dụng để chuyển đổi các đại lượng với nhau thì S Converter là sự lựa chọn thông minh của bạn. Với giao diện đẹp cùng với cách sắp xếp layout hay S Converter cho người dùng cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Numix Calculator

Một ứng dụng đơn giản cung cấp cho bạn một chiếc máy tính bỏ túi đầy màu sắc. Với hiệu ứng đẹp, khi chạm vào Numix khiến cho những con số khô khan trở nên tươi tắn hơn.

Wally

Nổi lên gần đây nhờ có kho Wallpaper khổng lồ và là ứng dụng Wallpaper gần như tốt nhất hiện nay trên Android. Ngoài cung cấp Wallpaper cho bạn Wally còn có nhiều lựa chọn cho Wallpaper như độ phân giải, cắt cúp ra sao….

Xem thêm: http://innhanhkythuatso.com/kien-thuc-nen-biet.html

Xem thêm: http://quasinhnhat.com.vn/nghe-thuat-mua-sam.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android