[Thiết kế App Android] Thiết kế app android, thời đại của mobile

Thứ Tư, 21/10/2015, 15:59 GMT+7

Năm 2013 được coi là thời đại hoàng kim của smartphone . Cùng với sự gia tăng về số lượng ứng dụng, người dùng ngày càng quan tâm đến việc sử dụng và đầu tư cho công cụ nhằm phục vụ cho lợi ích trong nhiều lĩnh vực .

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất. Theo một báo cáo của HIS, tính đến cuối năm 2013, tổng số tiền mà người dùng smartphone toàn cầu mua ứng dụng sẽ chạm mức 9,7 tỉ Euro (khoảng 15,5 tỉ USD). Một khoản tiền khổng lồ cho thấy thị trường đầy tiềm năng này đang ngày càng hấp dẫn.

Con số này lớn hơn tổng số tiền mua ứng dụng trên smartphone của cả 3 năm 2010, 2011 và 2012 cộng lại..

Đến năm 2015 về cơ bản lượng bán PC sẽ hoàn toàn bị áp đảo bởi Tablet, năm 2013 sẽ có 227.3 triệu tablet được bán ra. Theo nghiên cứu của NPD, tỉ lệ tăng trưởng của tablet đạt 67% trong năm 2013 và sẽ tiếp tục tăng nữa cho đến năm 2017, và đến năm 2017 tỉ lệ tablet sẽ cao gấp 6 lần so với laptop.

Vì vậy hỗ trợ di động không còn bị xem nhẹ: nó đã trở thành công cụ marketing quan hệ gần gũi nhất giữa người sử dụng/người tiêu dùng và cũng là sự phát triển được mong chờ của các công cụ hệ thống thông tin. Vì vậy, việc tập trung phát triển tính tiện dụng và thiết kế của các ứng dụng để không gây ảnh hưởng đến hình ảnh của thương hiệu hay gây ấn tượng xấu với người sử dụng ngay lần kết nối đầu tiên là rất cần thiết.

Với các thiết bị đầu cuối di động ( IOS, Android, Windows phone, Blackberry…) có màn hình nhỏ hơn PC/Laptop và có thêm nhiều tính năng mới giúp người sử dụng đắm chìm trong môi trường riêng (camera, định vị địa lý, gia tốc kế, màn hình cảm ứng...). Nếu như trước kia những người sử dụng thiết bị di động được gọi là "Người dùng di động" thì nay họ được mệnh danh là "Người truy cập Internet qua thiết bị di động", họ liên lạc, làm việc, vui chơi giải trí mọi lúc mọi nơi và trên mọi định dạng di động (smartphone và máy tính bảng như Ipad, tablet ... ).

a

Mobile application là gì ?

Là ứng dụng được chạy trên nền tảng điện thoại di động

Một dự án phát triển Mobile application (ứng dụng trên di động) mang lại cho bạn :

 • Ứng dụng trên điện thoại di động (Mobile application ) giúp người sử dụng có được một trải nghiệm mới nhằm nâng cao giá trị cho hình ảnh thương hiệu, giúp người sử dụng luôn được cập nhật thông tin về các sản phẩm mới nhất của mình. Yếu tố cốt lõi để giữ chân khách hàng.
 • Tăng cường mở rộng thêm hệ thống thông tin của bạn, cho phép các công tác viên có thể dễ dàng truy cập vào hệ thống này từ thiết bị di động của họ : trợ giúp bán hàng cho các nhân viên kinh doanh (catalogue giới thiệu sản phẩm, bảng giá thành được lập nhanh chóng, phiếu thông tin khách hàng, ...), các số liệu quan trọng cho các nhà điều hành quản lý (dashboard), theo dõi các hoạt động (định vị địa lý, thông báo ngắn, &), theo dõi các bất thường trong sản xuất (chụp ảnh, định vị địa lý)...
 • Tăng cường mở rộng trang web : một trang web di động đòi hỏi tính tiện dụng và thiết kế riêng để có thể xem được trên các thiết bị di động và để người sử dụng muốn xem nhiều lần.
 • Triển khai ý tưởng "di động" của bạn : bạn có một ý tưởng đột phá cho ứng dụng di động, BeYu sẵn sàng giúp bạn triển khai và hiện thực hóa ý tưởng đó thành một ứng dụng cụ thể.

Việc lựa chọn dạng dự án phát triển di động giữa ứng dụng di động, trang web di động và trang web-ứng dụng (Web App) sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn :

 • Ứng dụng gốc (Native App): được phát triển chuyên biệt cho định dạng di động và chỉ có tại kho trực tuyến của từng hệ điều hành (OS) riêng (iOS, Android, Windows phone, Blackberry…). Ứng dụng gốc cho phép truy cập/sử dụng mà không cần kết nối Internet mà vẫn dùng được hết tính năng của nền tảng.
 • Ứng dụng di động đa nền tảng (PhoneGap, Titanium, Rhomobile, Qt…) được phát triển dựa trên một nền tảng chung, sau đó được thay đổi đôi chút để phù hợp với từng hệ điều hành riêng (iOS, Android, Windows 8). Ứng dụng di động đa nền tảng cho phép truy cập/sử dụng mà không cần kết nối Internet nhưng các tính năng có thể sử dụng sẽ ít hơn so với ứng dụng gốc.
 • Trang web di động là một trang web Internet được tối ưu hóa cho các thiết bị di động và có thể được truy cập qua một trình duyệt web của mỗi hệ điều hành riêng (iOS, Android, Windows phone, Blackberry…). Trang web này chỉ có thể được truy cập khi có kết nối Internet.
 • Trang web-ứng dụng là một trang web Internet có nội dung phong phú với tính tiện dụng được tăng cường nhằm cạnh tranh với các ứng dụng di động. Trang web-ứng dụng có thể dùng trực tiếp trên hệ điều hành (mà không cần thông qua một trình duyệt web Internet) nhưng phải có kết nối Internet.
 • Ứng dụng di động mã nguồn đóng được dành cho các thiết bị chuyên biệt như các thiết bị thanh toán, máy quét thông minh hay các thiết bị chuyên biệt phục vụ cho công việc của bạn.
 • Phát triển trang web ứng dụng: Số lượng chức năng của hệ điều hành iOS (lịch, định vị địa lý, máy ảnh…) chỉ được truy cập thông qua một ứng dụng gốc và không được truy cập thông qua trình duyệt web (do đó thông qua trang web di động). 
  Nếu bạn có một trang web di động và bạn mong muốn tận dụng những gì đã thực hiện, bạn có thể tạo một ứng dụng web. Có nghĩa là một ứng dụng kết hợp giữa App (bản chất là hệ điều hành OS) và trang web di động. Bằng cách sử dụng App như vật chứa, bạn có thể nhúng các trang từ web di động mà vẫn giữ lại ưu điểm của ứng dụng gốc và vẫn có thể tải về từ kho ứng dụng Apple. 
  Ngay cả khi không có trang web di động sẵn có, giải pháp vẫn cho phép cập nhật nội dung một cách nhanh chóng và tập trung từ các ứng dụng gốc (iOS hay các hệ điều hành khác). Rất nhiều các ứng dụng sử dụng phương pháp này, chẳng hạn như Facebook... Hiện tại khách nhiều khách hàng của DVMS cũng đang triển khai loại này, nó là sự kết hợp của một ứng dụng gốc và một hệ quản trị nội dung hoặc website của bạn.

Xem thêm: http://pmf.com.vn/mua-hang-chon-loc.html

Xem thêm: http://thietkenha.org/meo-nho-moi-ngay.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android