[Thiết kế App Android] Lập trình ứng dụng cho mobile

Thứ Tư, 21/10/2015, 15:59 GMT+7

Một trong những nghề Hot nhất hiện nay, vì hiện nay cả phần cứng, phần mềm, và mạng itnernet cho Mobile đã quá phổ biến.

Có thể bạn quan tâm: 

>> Người đẹp công sở, Khỏe và đẹp, Thời trang công sở, Thăng tiến

Lập trình ứng dụng cho mobile, mobile application, lap trinh ung dung android, lap trinh ung dung ios, lap trinh ung dung window phone

Tháng 7/2008, Apple ra mắt kho ứng dụng di động trực tuyến đầu tiên với 500 ứng dụng cho các sản phẩm iPhone, iPod. Khi đó, thị trường ứng dụng mobile hầu như chưa hề tồn tại. Đến nay, App Store đã có hơn400,000 ứng dụng với 10 tỷ lượt tải về, dẫn đầu ngành về dịch vụ ứng dụng cho di động. Sau thành công của Apple, các hãng di động nhận thấy tiềm năng của thị trường Mobile Apps đã liên tiếp cho ra mắt kho ứng dụng của mình. Tiêu biểu là Ovi Store của Nokia (55,000 ứng dụng, 760 triệu download), Android Market của Google (200,000 ứng dụng, 4,5 tỉ download), App World của Blackberry (30,000 ứng dụng, 3 triệu download/ngày), và mới đây là Huawei Technology – dành cho các nhà mạng di động trên toàn cầu với hơn80.000 ứng dụng di động/nhạc, phim, e-book cho HĐH Android, Symbian và Windows Mobile… Góp vào tổng doanh thu hàng năm ngành lên tới 7 tỷ USD, dự báo sẽ đạt 30 tỷ USD trong 3 năm tới.

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất. Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp đã xây dựng kho ứng dụng di động riêng như F-Store của FPT, mStore của Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel, LG Application Mobile của LG hay Nokia Ovi với phiên bản dành cho thị trường Việt Nam. VTC Mobile, một trong các đơn vị dẫn đầu thị phần dịch vụ giá trị gia tăng trên di động giai đoạn 2006-2010 tại Việt nam cũng đã hợp tác với Q-mobile để xây dựng Q-Store, cung cấp các ứng dụng do Việt Nam xây dựng tới hàng triệu người sử dụng Q Mobile. Việt Nam hiện có tới 50 triệu thuê bao di động hoạt động thường xuyên và nền tảng 3G đã được các nhà mạng triển khai rộng khắp với 69%người sử dụng ở độ tuổi trung bình 15 – 24 tạo nên một thị trường có tốc độ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

Theo dự đoán, ngành công nghiệp ứng dụng mobile toàn cầu sẽ đạt 17.5 tỷ USD và năm 2012 với tốc độ phát triển lượng download hàng năm là 92%. Mức lợi nhuận khổng lồ từ ngành phát triển ứng dụng di động đến từ việc bán các ứng dụng cho người dùng (trung bình 1-5 USD) và sử dụng các ứng dụng làm công cụ quảng cáo. Theo thông lệ, lợi nhuận từ ứng dụng di động được phân phối theo tỉ lệ bình quân 70% cho người phát triển và 30% còn lại cho chủ sở hữu kho ứng dụng. Hiện tại nguồn nhân lực trong lĩnh vực lập trình trên nền tảng di động tại nước ta còn rất thiếu,trong khi đó còn chưa có nhiều nơi đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này , chủ yếu mới chỉ là các khóa đào tạo trong thời gian ngắn và tập trung vào 1 loại điện thoại; hoặc hệ điều hành nhất định.
Một tin vui cho ngành lập trình và phát triển ứng dụng mobile là trong thời gian gần đây 1 tập đoàn lớn và đã có chỗ đứng trong thị trường đã tham gia vào hoạt động đào tạo về các ngành trong khối nội dung số nói chung và lập trình di động nói riêng .Đó là sự góp mặt của “Học Viện Công Nghệ Nội Dung số – VTC Academy” thuộc tập đoàn VTC, đây là 1 mô hình đào tạo mới theo chuẩn quốc tế và mang tính thực hành cao.VTC Academy hứa hẹn sẽ là nơi cung cấp ổn định nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nội dung số cho thị trường trong nước. Đây là một môi trường tạo cơ hội và cũng là những thử thách cho nhiều bạn trẻ Việt Nam đam mê lập trình ứng dụng cho những chú dế hiện đại, khi mà mọi thứ ngày càng được thu nhỏ trong những chiếc điện thoại bé xinh này.
Để biết thêm thông tin về ngành lập trình ứng dụng mobile ( Mobile application development) cũng như xu hướng của ngành này trong tương lai, quý vị và các bạn có thể truy cập trang thông tin của VTC Academy.

Kết luận: Lập trình ứng dụng AndroidLập trình ứng dụng iOS là nghề đang Hot nhất hiện nay, nếu các bạn trẻ yêu thích công nghệ và muốn theo nghề này đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu ngay từ bây giờ.

Xem thêm: http://cdspdongnai.edu.vn/kien-thuc-huu-ich.html

Xem thêm: http://shopquanaotreem.com/meo-nho-mua-hang.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android