[Thiết kế App Android] Android Design, hướng dẫn thiết kế app cho Android 4.0

Thứ Tư, 21/10/2015, 15:59 GMT+7

Tại CES 2012, Google đã giới thiệu trang web Android Design, một công cụ giúp lập trình viên thiết kế giao diện cho những ứng dụng chạy trên Android 4.0 Ice Cream Sandwich.

appa

Đây là lần đầu tiên Google hướng dẫn một cách chi tiết về chuyện này. Lập trình viên sẽ được biết về các thành phần giao diện như nút, nhãn, danh sách, cột, hộp tùy chọn,... và sử dụng chúng lên ứng dụng của mình như thế nào, tính năng của chúng là gì.

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất.  

Động thái này của Google hứa hẹn sẽ hợp nhất về mặt phần mềm cho những smartphone và máy tính bảng chạy Android.Matias Duarte, trưởng nhóm trải nghiệm người dùng của Android và là người có nhiều ảnh hưởng đến giao diện của Android 3.0, cảnh báo rằng các ứng dụng không thiết kế theo phong sách mà Android Design định hướng có thể trở nên "khác biệt" theo nghĩa tiêu cực.

Tuy nhiên, ông này cũng nhấn mạnh rằng đây chỉ là hướng dẫn chứ không phải là một yêu cầu bắt buộc và những nhà phát triển phần mềm sẽ được hưởng lợi từ việc thiết kế giao diện theo một phong cách chung của toàn hệ điều hành.

Từ trước đến nay, các ứng dụng của Android được thiết kế theo ý muốn của lập trình viên và không theo một quy chuẩn nào, do đó người dùng đôi khi cảm thấy rối vì không biết được tính năng mình muốn tìm nó nằm ở đâu. Android Design ra mắt không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mĩ xuyên suốt tất cả ứng dụng và còn giúp người dùng dễ tiếp cận với các phần mềm đó hơn, mặc cho ứng dụng đó chạy trên điện thoại hay máy tính bảng.

Xem thêm: http://tochucsukienviet.com/nghe-quang-cao.html

Xem thêm: http://shopdososinh.com/meo-nho-hay.html

Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android
Tags: thiết kế app, app, application, tiện ích, thiết kế phần mềm, thiết kế app android, android, thiết bị di động, điện thoại android, google play, điện thoại samsung galaxy, điện thoại Sony Xperia
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android