Tin tiêu điểm http://dichvuapps.com/ TITLE Tue, 16 Oct 2018 01:46:56 GMT [Thiết kế App windows] chia sẻ ảnh Windows Phone với các hệ điều hành khác http://dichvuapps.com/thiet-ke-app-windows-chia-se-anh-windows-phone-voi-cac-he-dieu-hanh-khac-20.html [Thiết kế App windows] chia sẻ ảnh Windows Phone với các hệ điều hành khác Thứ Tư, 21/10/2015, 16:00 GMT+7

Ngày nay, việc chụp ảnh bằng điện thoại và chia sẻ với nhau đã trở nên quá quen thuộc với người dùng điện thoại di động. Tuy nhiên, một số người vẫn còn gặp khó khăn khi chia sẻ file với các điện thoại khác, hoặc với laptop.

a

Với Photojet cho Windows Phone, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn, không cần phải dùng kết nối bluetooth hay gửi email cho chính mình vốn dĩ rất mất thời gian.

Tìm kiếm và cài đặt

Photojet là ứng dụng giúp bạn chia sẻ hình ảnh giữa điện thoại chạy Windows Phone với các thiết bị chạy hệ điều hành khác như iOS (iPhone, iPad), Android hoặc laptop.

Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ gửi ảnh nhanh, đảm bảo tính riêng tư, giữ nguyên chất lượng ảnh gốc và không giới hạn số lượng ảnh cho một lần gửi.

Để cài đặt Photojet, bạn mở Store (Cửa hàng) từ điện thoại Windows Phone và nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “photojet”. Sau đó, bạn bấm vào ứng dụng Photojet – Photo Transfer by TAGG của nhà phát hành TAGG và bấm nút Install (Cài đặt).

Gửi và nhận file từ mọi thiết bị

Điều kiện để bạn có thể gửi hay nhận ảnh giữa điện thoại Windows Phone với các thiết bị khác là tất cả phải kết nối cùng một mạng wifi (có thể không cần kết nối wifi Internet). Nếu không có mạng wifi, bạn có thể tự tạo mạng wifi dạng Ad-hoc (một tính năng có sẵn của Windows 7 và 8), hoặc bật tính năng chia sẻ wifi của điện thoại chạy Windows Phone rồi cho các thiết bị khác kết nối vào.

Để gửi ảnh, bạn mở Photojet, chọn thẻ Send (Gửi), chọn hình ảnh cần gửi rồi bấm vào nút hình tam giác (nằm ở góc trên bên phải). Ngay lập tức, một địa chỉ IP cùng với 1 mã phản hồi nhanh (QR) sẽ xuất hiện.

Để nhận ảnh, bạn mở trình duyệt web trên thiết bị cần nhận rồi nhập địa chỉ IP ở trên vào ô địa chỉ và bấm Enter. Nếu dùng thiết bị có khả năng quét mã QR, bạn chỉ cần dùng nó để quét mã do Photojet tạo ra ở trên.

Trong trang web hiện ra, bạn bấm nút Receive Photo để nhận và tải ảnh về máy.

Nếu muốn gửi ảnh từ thiết bị khác cho điện thoại Windows Phone, bạn cũng truy cập vào địa chỉ IP hoặc quét mã QR ở trên và bấm nút Send Photo/MP3 ở trang web hiện ra rồi chọn ảnh để gửi. Bên cạnh chức năng gửi ảnh, Photojet cũng hỗ trợ bạn gửi các file nhạc MP3 vào thiết bị chạy Windows Phone. Để gửi nhạc, bạn cũng thao tác tương tự như khi gửi ảnh.

Được biết đây là ứng dụng do một nhóm lập trình viên Việt Nam phát triển và đã đạt được giải nhất trong cuộc thi Hackathondo Microsoft tổ chức. Nếu cảm thấy ứng dụng hữu ích, bạn có thể ủng hộ bằng cách đánh giá tốt trên Windows Phone Store, hoặc góp ý sửa lỗi (nếu có) bằng cách vào Menu > Report bug (Thông báo lỗi).

Xem thêm: http://intemvo.com.vn/meo-vat-thuong-ngay.html

Xem thêm: http://kynanggiaotiep.com/nghe-thuat-mua-hang.html

]]>
[Thiết kế App windows] Phong cách thiết kế ứng dụng đã thay đổi ra sao? - Windows 10 vs Windows Phone 8.1 p http://dichvuapps.com/thiet-ke-app-windows-phong-cach-thiet-ke-ung-dung-da-thay-doi-ra-sao-windows-10-vs-windows-phone-8-1-p-18.html [Thiết kế App windows] Phong cách thiết kế ứng dụng đã thay đổi ra sao? - Windows 10 vs Windows Phone 8.1 p Thứ Tư, 21/10/2015, 16:00 GMT+7

Nếu như Windows Phone 7, 8 từng gây ấn tượng bằng kiểu thiết kế ứng dụng phẳng với nhiều mảng nội dung lớn độc đáo thì Windows 10 đã không còn như thế.

a

Thay vào đó, Microsoft chuyển sang một phong cách có phần truyền thống hơn với sự xuất hiện của các thanh công cụ nằm trên hoặc dưới, có cả menu giấu trong cạnh phải tương tự như phần mềm của Android và iOS. Và phong cách mới này không chỉ áp dụng cho các ứng dụng hệ thống mà nó còn trở thành một chỉ dẫn cho những lập trình viên nào đang có ý định viết app cho Windows 10. Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất.

Sự khác biệt có thể thấy rất rõ trong ứng dụng điện thoại. Ở WP 8.1, chúng ta thấy app kiểu "Modern" có các trang nằm kế tiếp nha, với tiêu đề của mỗi trang được thể hiện khá rõ ràng ở cạnh trên của app. Trong khi đó, bên Windows 10, các tiêu đề này đã chuyển thành một thanh công cụ có gắn icon theo phong cách "universal" mới. Thanh chức năng ở cạnh dưới màn hình cũng được thiết kế với các icon mảnh hơn và không còn vòng tròn bao quanh bên ngoài, vốn cũng là một nét đặc trưng của app Modern.

Ghi chú: ảnh WP 8.1 chụp trên Lumia 830 5", ảnh Windows 10 chụp trên Lumia 1520 6" nên sẽ có sự khác biệt về kích thước của giao diện. Điều đó không gây ảnh hưởng gì đến việc so sánh phong cách thiết kế

Khi đi vào ứng dụng danh bạ (People), sự thay đổi càng thể hiện rõ nét hơn. Trên Windows 10, tên của từng số liên lạc có kích thước nhỏ hơn và hình đại diện đổi thành tròn thay vì vuông vức như WP 8.1. Các tiêu đề ở cạnh trên thì không bị đổi hoàn toàn, tuy nhiên kích cỡ của nó nhỏ hơn và làm người dùng liên tưởng đến chúng như là các tab hơn là các trang của WP 8.1. Về mặt tính năng thì vẫn như nhau, thao tác vuốt để đổi giữa các tab cũng vẫn còn, chỉ khác về mặt thiết kế mà thôi.

Ghi chú: ảnh WP 8.1 chụp trên Lumia 830 5", ảnh Windows 10 chụp trên Lumia 1520 6" nên sẽ có sự khác biệt về kích thước của giao diện. Điều đó không gây ảnh hưởng gì đến việc so sánh phong cách thiết kế

Lấy thêm một ví dụ nữa để minh họa, đó là app Outlook Mail mới so với trình Mail mặc định của WP 8.1. App Outlook Mail trên Windows 10 có một thanh công cụ với màu xanh đặc trưng cho Outlook nằm to rõ, trong khi Mail của WP 8.1 vẫn giữ kiểu thiết kế trang của Modern. Danh sách liệt kê email của Outlook Mail cũng không còn như trước khi nó có nhiều lằn chia cắt từng thư, trong khi WP 8.1 thì hạn chế tối đa việc sử dụng các đường cắt như thế này. Thành thật mà nói thì app Outlook Mail trông rất giống các app Android và iOS chứ không có dấu hiệu nào cho thấy nó là một app Windows Phone cả.

Ghi chú: ảnh WP 8.1 chụp trên Lumia 830 5", ảnh Windows 10 chụp trên Lumia 1520 6" nên sẽ có sự khác biệt về kích thước của giao diện. Điều đó không gây ảnh hưởng gì đến việc so sánh phong cách thiết kế

Ngoài ra còn có sự xuất hiện của nút menu, nút này sẽ bật ra một menu điều hướng ẩn trong cạnh trái màn hình. Thành phần này đã được Android và iOS sử dụng từ lâu, trong khi WP 8.1 thì chưa bao giờ sử dụng nó cả (ngoại trừ những app được các lập trình viên bên thứ ba cố ý viết ra như thế). Menu này sẽ giúp chúng ta truy cập đến các tính năng một cách nhanh hơn, tiện hơn, bù lại nó không còn mang cái "chất" WP 8.1 nữa.

Vậy vì sao Microsoft lại quyết định bỏ đi phong cách vốn đã từng là đặc trưng của mình? Trang Neowin cho rằng Microsoft làm như thế là để khuyến khích các nhà phát triển làm app cho Windows 10. Nếu họ đã viết app cho Android và iOS thì giờ chỉ cần tinh chỉnh lại một chút là app đã có thể chạy trên Windows 10 mà không tốn quá nhiều công sức, chi phí. Ngay cả khi họ không làm app cho những nền tảng khác mà chỉ tập trung vào Windows 10 thì những giới hạn của phong cách Modern cũng sẽ không làm phiền các nhà phát triển. Có thể nói Microsoft đã đánh đổi phong cách Modern để có được sự ủng hộ rộng rãi hơn từ phía lập trình viên, và nước đi này sẽ giúp ích được khá nhiều cho hệ sinh thái phần mềm Windows.

Giao diện của Instagram trên Android và iOS rất giống nhau, trong khi giao diện của app bên WP thì khác biệt khác nhiều

Ngoài việc đơn giản hóa quy trình phát triển app, phong cách mới cũng sẽ giúp các ứng dụng universal chạy được trên nhiều loại thiết bị khác nhau, từ smartphone, tablet cho đến PC và cả TV. Chúng ta đã từng nghe rất nhiều lời than phiền về các app Modern trên Windows 8.1, chúng quá bất tiện để tương tác bằng chuột và bàn phím. Lý do của chuyện này là vì ngôn ngữ Modern vốn dĩ được tạo ra để sử dụng với màn hình cảm ứng. Trong khi đó, với phong cách universal, bạn có xài chuột/bàn phím hay chọt bằng ngón tay thì cũng đều phù hợp cả.

Thêm một ví dụ về giao diện của Facebook Messenger qua các nền tảng. Android và iOS rất giống nhau, tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển, trong khi app bên Windows Phone khác biệt nhiều.

Chúng ta có thể than phiền rằng Microsoft không còn tạo được sự khác biệt về giao diện cho Windows 10 nữa, nhưng cũng phải nhìn nhận rằng sự thay đổi sang phong cách universal không gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của chúng ta. Bằng chứng là với các app mới như Outlook Mail, Outlook Calendar hay Photos và cả Spartan, bạn vẫn có thể sử dụng các cử chỉ cảm ứng mà không gặp khó khăn gì. Cách bố trí các nút công cụ cũng không quá xa lạ, vẫn nằm ở cạnh dưới, cạnh trên, chỉ khác là icon đã được thiết kế theo kiểu mới. Menu ẩn trong cạnh phải thì tiết kiệm được một vài thao tác nhấn khi cần truy cập một số thứ nhất định, chẳng phải là tiện hơn hay sao?

Đồng ý là hiện tại các app universal vẫn chưa hoàn thiện, một số app vẫn còn bị lỗi về giao diện nhưng đây chỉ mới là bản thử nghiệm của Windows 10 mà thôi. Một khi hệ điều hành đã được phát triển xong thì mình tin rằng Microsoft sẽ khắc phục hết các vấn đề đó.

Xem thêm: http://inthenhua.net/cung-mua-sam.html

Xem thêm: http://maychoigame.vn/mach-ban-cach-mua-sam.html

]]>
[Thiết kế App windows] Ứng dụng Windows Phone thiết kế công phu hơn cả Android, iOS http://dichvuapps.com/thiet-ke-app-windows-ung-dung-windows-phone-thiet-ke-cong-phu-hon-ca-android-ios-17.html [Thiết kế App windows] Ứng dụng Windows Phone thiết kế công phu hơn cả Android, iOS Thứ Tư, 21/10/2015, 16:00 GMT+7

Trong một cuộc khảo sát trên 400 nhà phát triển ứng dụng thì ứng dụng Windows Phone sẽ làm cho họ tốn nhiều thời gian để thiết kế hơn cả và cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải thiết kế công phu hơn.

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất. Theo khảo sát này, nhà lập trình Windows Phone dành 30,2% thời gian của họ để thiết kế ứng dụng, trong khi nhà lập trình iOS chỉ tốn 21,3% và lập trình Android chỉ tốn 19,1% thời gian. Ngoài ra, các nhà lập trình của windows phone cũng dành thời gian gỡ lỗi ít nhất với chỉ 19,8% thời gian trong khi có nhà lập trình iOS tốn tới 24,2 % và lập trình Android tốn tới 36,1% thời gian.

Ứng dụng Windows Phone tốn nhiều thời gian để thiết kế

Ứng dụng Windows Phone tốn nhiều thời gian để thiết kế

"Không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhà phát triển Android dành rất nhiều thời gian để gỡ lỗi và thử nghiệm" Janel Garvin, Giám đốc điều hành của Evans Data Corp, tổ chức thực hiện thống kê này cho biết. Theo ông nguyên nhân khiến nhà lập trình Android tốn thời gian gỡ lỗi vì hệ điều hành này có quá nhiều loại thiết bị và bị phân mảnh nặng.

Bảng khảo sát

Bảng khảo sát

Bên cạnh đó, các số liệu này cũng cho thấy ứng dụng Windows Phone tốn nhiều thời gian để cập nhật nhất (lên tới 6,3%) trong khi iOS và Android chỉ là 3,7% và 4,2% thời gian.

Xem thêm: http://innhanh.net/kien-thuc-can-biet.html

Xem thêm: http://mayquayphim.vn/mach-ban-cach-mua-hang.html

]]>
[Thiết kế App iOS] Dịch vụ thiết kế Apps trên iOS http://dichvuapps.com/thiet-ke-app-ios-dich-vu-thiet-ke-apps-tren-ios-12.html [Thiết kế App iOS] Dịch vụ thiết kế Apps trên iOS Thứ Tư, 21/10/2015, 15:59 GMT+7

a

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất. Trong đó iPhone là một trong những loại điện thoại được quan tâm viết App nhiều nhất. 

1. Developer hiểu các phương pháp khác nhau để phát triển ứng dụng cho iOS

2. Ngôn ngữ lập trình Objective-C, kỹ năng lập trình, thiết kế giao diện cho iOS

3. Phân tích và phát triển ứng dụng một cách độc lập.

4. Xây dựng một ứng dụng tự chọn trên iOS.

5. Xây dựng app chuyên nghiệp.

Triển khai: 30% trên simulator, 70% trên iPhone 3GS, iPod 2012, iPad 2012. Sử dụng máy tính cài hệ điều hành Mac OSX Mountain Lion, tốc độ cao, RAM 8G, màn hình LED 22 inch, XCode 4.5, IOS SDK 6.0 Phòng điều hòa, 02 projector FullHD.

Trung tâm hỗ trợ miễn phí đưa ứng dụng lên AppStore.

Xem thêm: http://inbaobi.vn/bai-viet-nen-doc.html

Xem thêm: hhttp://xetaihyundai.com/bi-kip-bo-tui.html

]]>
[Thiết kế App Android] Lập trình ứng dụng cho mobile http://dichvuapps.com/thiet-ke-app-android-lap-trinh-ung-dung-cho-mobile-7.html [Thiết kế App Android] Lập trình ứng dụng cho mobile Thứ Tư, 21/10/2015, 15:59 GMT+7

Một trong những nghề Hot nhất hiện nay, vì hiện nay cả phần cứng, phần mềm, và mạng itnernet cho Mobile đã quá phổ biến.

Có thể bạn quan tâm: 

>> Người đẹp công sở, Khỏe và đẹp, Thời trang công sở, Thăng tiến

Lập trình ứng dụng cho mobile, mobile application, lap trinh ung dung android, lap trinh ung dung ios, lap trinh ung dung window phone

Tháng 7/2008, Apple ra mắt kho ứng dụng di động trực tuyến đầu tiên với 500 ứng dụng cho các sản phẩm iPhone, iPod. Khi đó, thị trường ứng dụng mobile hầu như chưa hề tồn tại. Đến nay, App Store đã có hơn400,000 ứng dụng với 10 tỷ lượt tải về, dẫn đầu ngành về dịch vụ ứng dụng cho di động. Sau thành công của Apple, các hãng di động nhận thấy tiềm năng của thị trường Mobile Apps đã liên tiếp cho ra mắt kho ứng dụng của mình. Tiêu biểu là Ovi Store của Nokia (55,000 ứng dụng, 760 triệu download), Android Market của Google (200,000 ứng dụng, 4,5 tỉ download), App World của Blackberry (30,000 ứng dụng, 3 triệu download/ngày), và mới đây là Huawei Technology – dành cho các nhà mạng di động trên toàn cầu với hơn80.000 ứng dụng di động/nhạc, phim, e-book cho HĐH Android, Symbian và Windows Mobile… Góp vào tổng doanh thu hàng năm ngành lên tới 7 tỷ USD, dự báo sẽ đạt 30 tỷ USD trong 3 năm tới.

Trong tình hình thị trường điện thoại hiện nay, việc thiết kế app cho các thiết bị smartphone là rất cần thiết, vì hiện nay các loại smartphone cũ được mua bán trao đổi rất nhiều nhờ vào cuộc chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất. Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp đã xây dựng kho ứng dụng di động riêng như F-Store của FPT, mStore của Tổng công ty Viễn thông Quân đội Viettel, LG Application Mobile của LG hay Nokia Ovi với phiên bản dành cho thị trường Việt Nam. VTC Mobile, một trong các đơn vị dẫn đầu thị phần dịch vụ giá trị gia tăng trên di động giai đoạn 2006-2010 tại Việt nam cũng đã hợp tác với Q-mobile để xây dựng Q-Store, cung cấp các ứng dụng do Việt Nam xây dựng tới hàng triệu người sử dụng Q Mobile. Việt Nam hiện có tới 50 triệu thuê bao di động hoạt động thường xuyên và nền tảng 3G đã được các nhà mạng triển khai rộng khắp với 69%người sử dụng ở độ tuổi trung bình 15 – 24 tạo nên một thị trường có tốc độ phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

Theo dự đoán, ngành công nghiệp ứng dụng mobile toàn cầu sẽ đạt 17.5 tỷ USD và năm 2012 với tốc độ phát triển lượng download hàng năm là 92%. Mức lợi nhuận khổng lồ từ ngành phát triển ứng dụng di động đến từ việc bán các ứng dụng cho người dùng (trung bình 1-5 USD) và sử dụng các ứng dụng làm công cụ quảng cáo. Theo thông lệ, lợi nhuận từ ứng dụng di động được phân phối theo tỉ lệ bình quân 70% cho người phát triển và 30% còn lại cho chủ sở hữu kho ứng dụng. Hiện tại nguồn nhân lực trong lĩnh vực lập trình trên nền tảng di động tại nước ta còn rất thiếu,trong khi đó còn chưa có nhiều nơi đào tạo bài bản và chuyên nghiệp trong lĩnh vực này , chủ yếu mới chỉ là các khóa đào tạo trong thời gian ngắn và tập trung vào 1 loại điện thoại; hoặc hệ điều hành nhất định.
Một tin vui cho ngành lập trình và phát triển ứng dụng mobile là trong thời gian gần đây 1 tập đoàn lớn và đã có chỗ đứng trong thị trường đã tham gia vào hoạt động đào tạo về các ngành trong khối nội dung số nói chung và lập trình di động nói riêng .Đó là sự góp mặt của “Học Viện Công Nghệ Nội Dung số – VTC Academy” thuộc tập đoàn VTC, đây là 1 mô hình đào tạo mới theo chuẩn quốc tế và mang tính thực hành cao.VTC Academy hứa hẹn sẽ là nơi cung cấp ổn định nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nội dung số cho thị trường trong nước. Đây là một môi trường tạo cơ hội và cũng là những thử thách cho nhiều bạn trẻ Việt Nam đam mê lập trình ứng dụng cho những chú dế hiện đại, khi mà mọi thứ ngày càng được thu nhỏ trong những chiếc điện thoại bé xinh này.
Để biết thêm thông tin về ngành lập trình ứng dụng mobile ( Mobile application development) cũng như xu hướng của ngành này trong tương lai, quý vị và các bạn có thể truy cập trang thông tin của VTC Academy.

Kết luận: Lập trình ứng dụng AndroidLập trình ứng dụng iOS là nghề đang Hot nhất hiện nay, nếu các bạn trẻ yêu thích công nghệ và muốn theo nghề này đừng bỏ lỡ cơ hội tìm hiểu ngay từ bây giờ.

Xem thêm: http://cdspdongnai.edu.vn/kien-thuc-huu-ich.html

Xem thêm: http://shopquanaotreem.com/meo-nho-mua-hang.html

]]>