Phụ tùng ôtô Chevrolet

Thứ Tư, 08/06/2016, 17:13 GMT+7

Má phanh cho xe Chevrolet

Má phanh là một tấm kim loại trên đó có gắn một miếng đệm đặc biệt, bao gồm các vật liệu ma sát. Vật liệu ma sát là những chất có hệ số cao của ma sát, thiết kế để làm việc trong điều kiện ma sát trượt và nhiệt độ cao. Chất lượng của các vật liệu ma sát phụ thuộc vào chất lượng của các má phanh. nhựa chuyên dùng trong sản xuất vật liệu ma sát, cao su tổng hợp, sợi khoáng và hữu cơ, chất độn.

Má phanh cho xe Chevrolet

Má phanh cho xe Chevrolet

Các má phanh được thực hiện trên các thiết bị hiện đại sử dụng những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ phanh cho hệ thống SemiMetallic. Vật liệu ma sát được lựa chọn đặc biệt cung cấp cho khoảng cách phanh tối thiểu, phanh trơn tru và hiệu quả, mặc thấp và đồng đều của đĩa và tấm lót, không gây tiếng kêu kin kít, huýt sáo, hoặc rung.

Má phanh Masuma có độ bền cơ học cao và duy trì một hiệu suất phanh ổn định ở bất kỳ tốc độ và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chế biến thành phần chống ăn mòn đặc biệt bảo vệ bề mặt ngoài của má phanh tác động từ môi trường tích cực bên ngoài (nước, muối, vv). Má phanh Masuma tài nguyên được tính từ 40 đến 60 nghìn. Km.

Tùy thuộc vào cách thức của lái xe và mòn của đĩa phanh. Hầu hết các xe hiện đại được sử dụng trước và phanh đĩa phía sau. Nhưng xe trong nước và một số xe ô tô nước ngoài rẻ tiền có thể tìm thấy một sự kết hợp của các đĩa phía trước và phanh tang trống phía sau.

>> Xem thêm: Phụ tùng ôtô Chevrolet

Hướng dẫn tự thay má phanh cho xe ôtô Chevrolet

Bạn không cần phải tốn nhiều chi phí khi phải đến garage để thay thế má phanh mới cho chiếc xe Chevrolet của mình. Thay vào đó, bạn cũng có thể tự làm công việc này khá dễ dàng. Với một vài dụng cụ đơn giản và ít thời gian, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí từ việc tự mua má phanh và thay thế cho chiếc xe của mình. Các bước làm sau đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng hơn.

Hướng dẫn tự thay má phanh cho xe ôtô Chevrolet

Hướng dẫn tự thay má phanh cho xe ôtô Chevrolet

Một số công cụ cần chuẩn bị

  • Đội nâng xe và đội chết: Nâng và kê bánh xe khi thực hiện thay má phanh
  • Cần xiết lực và tuýp mở tắc kê: mở và xiết tắc kê bánh xe dễ dàng
  • Cờ lê mở cụm piston: dùng để mở cụm piston thắng
  • Một đoạn dây dù: treo cụm piston
  • Cảo ép piston: ép piston khi thay má phanh mới

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta bắt đầu tiến hành mở bánh xe cần thay má phanh mới.

Tháo bánh xe

Đầu tiên, khi xe bạn còn đậu trên mặt đất, hãy lợi dụng sức nặng và độ bám của lốp xe để dễ dàng nới lỏng các đai ốc, tắc kê của bánh xe cần thay má phanh, sau đó nâng xe lên và dùng đội chết để kê lại.

Mở cụm piston thắng

Công việc tiếp theo bạn cần làm là tháo cụm piston thắng để tháo má phanh. Mặt sau của kẹp phanh sẽ có 2 bu-lông ắc thắng có chụp bụi cao su như trên hình. Công việc của bạn là tháo 2 bu-lông đó và dùng vít nậy cụm piston đó ra khỏi cụm phanh. Hãy nhớ sau khi tháo xong, hãy kê hoặc dùng dây dủ cột và treo cụm piston vào một vị trí nào đó bên cạnh, đừng để cụm piston treo lơ lửng bằng ống dầu phanh vì có thể làm hư hại ống dầu.

Tháo má phanh cũ

Sau khi mở xong cụm piston thắng, bạn cần tháo má phanh cũ ra và thay thế má phanh mới vào đó. Trước khi tháo má phanh cũ, bạn cần quan sát thứ tự lắp đặt má phanh, vị trí các phe cài để không bị lắp lộn.

Thay má phanh mới

Sau khi tháo má phanh cũ, bạn cần thay má phanh mới theo đúng chủng loại và lắp đặt đúng vị trí như lúc đầu.

Ép piston phanh

Khi thay má phanh mới, bề dày má phanh sẽ lớn hơn và bạn không thể để nguyên vị trí piston hiện tại để lắp ráp. Chúng ta cần đưa piston về vị trí ban đầu. Bạn dùng cảo piston và nén piston trở lại vị trí ban đầu sao cho có thể gắn vào cơ cấu phanh với má phanh mới một cách dễ dàng. Đơn giản nhất, chúng ta hãy ép piston hết tầm đến khi cảm thấy cứng tay.

Lắp lại cụm piston và bánh xe

thay má phanh xe Chevrolet

thay má phanh xe Chevrolet

Sau khi nén xong cụm piston phanh, bạn có thể lắp bộ phận này vào cơ cấu phanh một cách dễ dàng. Sau đó bạn cần tra mỡ vào bu-lông ắc thắng và gắn chúng lại như ban đầu. Sau khi đã hoàn tất công việc thay má phanh, bạn lắp bánh xe lại, hạ đội kê và xiết chặt các tắc kê bánh xe. Một việc quan trọng nữa cần làm đó là nhồi phanh, bạn cần đạp chân phanh cho đến khi cảm thấy đủ áp suất và đủ độ an toàn, sẵn sàng trong mọi tình huống. Có trường hợp tại garage, thợ sửa xe quên nhồi thắng sau khi thay má phanh và đã gây ra hậu quả khi chiếc xe chạy thử.

 

Nguồn: https://phutungoto.muabannhanh.com/phu-tung-oto-chevrolet/17

Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phụ tùng ôtô, ôtô Chevrolet, Phụ tùng ôtô Chevrolet, mua bán Phụ tùng ôtô Chevrolet, mua Phụ tùng ôtô Chevrolet, bán Phụ tùng ôtô Chevrolet, má phanh, má phanh xe chevrolet, thay má phanh
DichVuApps.com / Cư dân mạng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 80/80
Tags: ôtô, Phụ tùng ôtô, phụ tùng xe ôtô, mua bán Phụ tùng ôtô, chọn mua Phụ tùng ôtô, ôtô Chevrolet, Phụ tùng ôtô Chevrolet, mua bán Phụ tùng ôtô Chevrolet, mua Phụ tùng ôtô Chevrolet, bán Phụ tùng ôtô Chevrolet, má phanh, má phanh xe chevrolet, thay má phanh
DichVuApps.com / Cư dân mạng