Google Play sẽ phân loại ứng dụng Android chứa quảng cáo từ năm 2016

Thứ Ba, 24/11/2015, 22:40 GMT+7

Google mới đây đã gửi đi một thông báo tới các nhà phát triển ứng dụng về vấn đề bất kỳ ứng dụng Android nào có chứa quảng cáo sẽ phải mang nhãn hiệu “hỗ trợ quảng cáo” (ad-supported) trong cửa hàng Google Play Store từ năm sau.

Lúc đầu, Google chỉ đưa ra yêu cầu ghi dán nhãn với những ứng dụng được thiết kế dành cho gia đình trong năm nay. Nhưng hiện tại Google thông báo rằng chương trình này mở rộng đến mọi ứng dụng và bắt đầu vào năm 2016.

Theo đó, đến ngày 11 tháng 1 năm 2016, bắt buộc các nhà phát triển phải hoàn thành việc ký tên vào Play Developer Console và thông báo ứng dụng của họ có chứa quảng cáo không. “Quảng cáo” được hiểu là cái được cung cấp thông qua mạng lưới quảng cáo từ bên thứ ba, quảng cáo hiện thị, quảng cáo được thiết kế dành riêng cho một hệ điều hành nào đó hoặc các banner quảng cáo.

Sau ngày 11 tháng 1 năm 2016, để hỗ trợ cho việc cập nhật, các nhà phát triển phải thông báo ứng dụng nào của họ chứa quảng cáo, ứng dụng nào không. Nếu cố tình dán nhãn sai, ứng dụng đó sẽ bị xóa sổ khỏi của hàng Play Store, Google cho biết thêm.

Tuy nhiên, động thái mới này của Google có thể gây ảnh hưởng tới việc quảng cáo ứng dụng. Bởi người dùng sẽ tránh tải những ứng dụng mà họ nhìn thấy chúng được cộp nhãn “hỗ trợ quảng cáo”. Nếu bạn là nhà phát triển ứng dụng thì bạn sẽ nghĩ gì và làm gì?

Tags: Thiết kế APP Android
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android
Tags: Thiết kế APP Android
DichVuApps.com / Thiết kế APP Android